Sản phẩm việt quất

Sản phẩm việt quất

Sản phẩm việt quất

Go to the top

Sản phẩm việt quất

Tuesday / December 01, 2020 / Admin / Web Design / 0 Bình luận

-Việt quất hay còn được gọi với cái tên Blueberry (tên khoa học là Vaccinium myrtillus) thuộc họ Thạch Nam, sống thành từng bụi và loại cây lâu năm.

- Việt quất có hoa màu trắng, hình vuông, còn trái thuộc dạng quả mọng, kết thành chùm, có màu đậm gần như đen với một chút ánh tía, thịt quả có màu đỏ hoặc ngả sang tím. Thoạt nhìn việt quất khá giống với trái sim ở ta nhưng thực tế đây là hai loại quả khác nhau.

- Việt quất có vị ngọt thanh và hương thơm đậm đà, khi ăn lần đầu bạn sẽ cảm thấy vị hơi chát nhưng dần sau đó sẽ cảm nhận được hương vị ngon đặc trưng khó cưỡng.

- Cây việt quất có 2 loại phổ biến là cây việt quất tán thấp (hay còn được gọi là việt quất dại) và việt quất tán cao thường được dùng để canh tác. Cây có thể mọc thẳng đứng hoặc sát mặt đất, thường có độ cao khoảng 10cm đến 4m.

- Cây việt quất sẽ trổ hoa vào mùa đông và trái sẽ chín vào mùa xuân dần chuyển sang đầu hè. 3 tuần sau đó sẽ được người trồng thu hoạch, phân loại rồi đưa ra thị trường hoặc đưa vào nhà máy sản xuất.

- Trái việt quất có thể ăn tươi, làm mứt, trộn hoa quả, làm salad, dùng để trang trí bánh kem…

- Việt quất được phát hiện đầu tiên ở khu vực Bắc Mỹ bởi những người dân bản địa nơi đây và cho đến những năm 1930 thì việt quất tán cao mới được đưa vào trồng ở châu Âu. Sau đó, việt quất được phổ biến ra toàn thế giới và rất được ưa chuộng.

- Hiện nay, theo nhiều chuyên gia, việt quất được thu hoạch ở Newzeland được đánh giá là có chất lượng tốt nhất và nhiều dưỡng chất nhất.

- Những loại việt quất được biết đến như việt quất xanh Alaskan, việt quất xanh New Jersey, việt quất xanh phương Bắc.

Bình Luận
x